Cách Kích Rễ Cho Lan Đai Châu

Trồng lan đai châu có thể khá đơn giản với những người đã có kinh nghiệm hoặc đã từng chăm sóc các loại lan khác. Tuy nhiên nếu bạn là người mới thì nên tham khảo qua những tài liệu hay trên các blog chỉ dẫn trồng hoa. Về cơ bản thì mỗi loại lan đều có cách trồng khác nhau. Vì vậy bài viết hôm nay Hong Minh Quang Orchids sẽ hướng dẫn bạn một số mẹo tự kích rễ lan đai châu tại nhà nhé. 

Một số cách kích rễ cho lan đai châu 

Kích rễ bằng độ ẩm, môi trường thoáng mát

Hoa lan đai châu là loài hoa thuộc loài lan đơn thân, có bộ rễ khá to để hút nước và các chất dinh dưỡng. Muốn bộ rễ của lan đai châu phát triển và phân nhánh rễ thì bạn nên trồng lan đai châu ở những vị trí mát mẻ, có nhiều ánh sáng và độ ẩm cao. Nếu cây hấp thụ đủ thì sẽ tự ra rễ và phân nhánh mà bạn không cần phải dùng đến phân bón. 

Cây lan - đặc biệt là lan đai châu thì cũng giống như con người vậy, sống trong môi trường tốt thì sẽ có điều kiện để phát triển bản thân. Yếu tố môi trường tác động rất lớn đến sự phát triển của lan đai châu vì vậy hãy tạo cho cây lan một môi trường tốt nhất có thể trong khu vườn xinh xắn của nhà bạn nhé. 

Kích rễ bằng phân bón

Nếu cây lan yếu, không có sức sống thì sẽ không có lực để chúng ra rễ. Với những trường hợp này thì không còn cách nào khác, chúng ta cần phải bón phân cho cây lan để chúng khoẻ mạnh hơn và có thể ra rễ, khi mà chúng bắt đầu khoẻ mạnh và đã ra một vài nhánh rễ thì lúc này ta có thể tiêm thêm thuốc kích rễ thì cây sẽ được đà và ra thêm nhiều rễ. 

Nên dùng thuốc gì để kích rễ cho lan đai châu

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thuốc kích rễ cho lan đai châu. Tuỳ thuộc vào túi tiền của bạn mà bạn có thể chọn loại thuốc kích rễ cho phù hợp với giá trị cây lan. Nếu cây lan có giá trị cao thì bạn nên chọn những loại thuốc giá cao hơn, còn nếu cây bình thường thì bạn nên dùng loại thông dụng nhất, cũng khá tốt đấy. 

Khi nào nên trồng lan đai châu vào chậu và gỗ lũa 

Trồng lan đai châu vào chậu 

Đây là loại hình trồng được áp dụng với những loại lan đai châu công nghiệp nuôi cấy mô. Vì đây là những giò lan được sản xuất số lượng lớn theo dạng nuôi cấy mô, thường được gọi là lan đai châu Thái. 

Vì được sản xuất nhân giống bằng công nghệ mới nên chúng có sức sống khoẻ, dai hơn nên dễ trồng. Loại lan đai châu này ta có thể trồng trong chậu đất nung hay chậu gỗ đều được. 

Với kích thước vừa phải và tính thẩm mỹ tốt nên lan đai châu trồng trong chậu sẽ dễ dàng di chuyển, dễ trang trí và thích hợp với những người có ít thời gian chăm sóc vì lan đai châu trồng trong chậu giữ nước tốt hơn gỗ. 

Trồng lan đai châu vào gỗ lũa

Đây là cách trồng thích hợp với những loại lan đai châu rừng. Tính thẩm mỹ của lan đai châu rừng tốt hơn, cây to và tự nhiên hơn và chỉ những tấm gỗ lũa, thân gỗ lũa mới phát huy được hết vẻ đẹp của lan đai châu rừng. 

Khi ghép gỗ bạn lưu ý nên để cây và gỗ cố định với nhau là tốt nhất, hạn chế thay giá thể vì lan đai châu rừng không thích thay đổi quá nhiều môi trường sống. Và bạn cần lưu ý rằng trồng lan đai châu trên gỗ trái ngược lại với trồng lan đai châu trong chậu vì trồng trên gỗ giữ nước kém, đòi hỏi bạn phải tốn nhiều thời gian chăm sóc. 

Qua bài viết trên, Hong Minh Quang Orchids đã mách bạn một số cách kích rễ cho lan đai châu và khi nào nên trồng lan đai châu trong chậu hay trong gỗ. Mỗi loại đều có cách trồng cũng như cách chăm sóc khác nhau, bạn hãy cân nhắc về sở thích cũng như phân bổ thời gian hợp lý để chăm sóc chúng nhé.

Gợi ý sản phẩm

Bài viết liên quan

Cách Sử Dụng B1 Tưới Cho Lan Hồ Điệp

09/02/2024

Vitamin B1 từ lâu đã được xem là thần dược cho sự phát triển của cây hoa lan....

Lan Hồ Điệp Không Ra Hoa, Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

09/02/2024

Dù đã dốc công chăm sóc nhưng cây Lan Hồ Điệp vẫn không thể ra hoa? Hay thậm ...

Bệnh Thối Ngọn ở Hoa Lan - Đặc Điểm Nhận Biết Và Cách Chăm Sóc

09/02/2024

Bệnh thối ngọn ở Lan Hồ Điệp là bệnh phổ biến và dễ mắc phải. Có nguy hiểm và...

Cách Trồng Và Chăm Sóc Cây Giống Lan Hồ Điệp

09/02/2024

Trồng và chơi hoa Lan từ lâu đã trở thành sở thích phổ biến của nhiều người t...

Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Khi đang ra cành - Lan Hồ Điệp Đang Ngồng

09/02/2024

Sau khoảng thời gian dài chăm sóc công phu từ cây giống (link tới bài 21/01/2...

Cách Chăm Sóc Lan Hồ Điệp Sau Tết Để Cây Tiếp Tục Ra Hoa

09/02/2024

Lan Hồ Điệp từ lâu đã trở thành một loại cây, hoa phổ biến để sử dụng hoặc bi...

Bệnh Đốm Lá ở hoa Lan - Đặc Điểm Nhận Biết Và Cách Chăm Sóc

08/02/2024

Bệnh đốm lá là bệnh rất phổ biến được phát hiện thường xuyên trên hoa lan. Tu...

Lan Chu Đinh - Đặc Điểm Nhận Biết Và Các Điểm Lưu Ý Khi rồng

08/02/2024

Lan Chu Đinh - hay còn có nhiều tên gọi thân thuộc khác là cây địa lan hay câ...

Lên đầu trang
Hỗ trợ 24/7
Tư vấn
Trang chủ Tài khoản Danh mục Tư vấn Giỏ hàng